Màu trung tính tự nhiên, màu gỗ Sồi, màu xanh lá cây đậm (Petrol – green), màu than chì với những điểm nhấn màu đen, màu cây sô thơm (sage), màu xanh biển đậm hay các bảng màu có tông cam làm chủ đạo sẽ là những xu hướng màu sắc mới nhất trong thiết kế phòng bếp mùa 2018 / 2019.

 

  • Nhà bếp 2 tông màu

 

Nhà bếp 2 tông màu cùng sự lựa chọn màu ấm trung tính như vàng đất, vàng nghệ, màu đồng, màu gừng hay màu của cây lá móng (henna) đang thực sự làm nên xu hướng.

Hình ảnh dưới đây sẽ là một ví dụ điển hình về sự kết hợp vô cùng thành công 2 tông màu: vàng nghệ của “đảo bếp” và xám lặng của các mảng bê tông, tạo nên một sự “tương phản hài hòa” cho một bức tranh hoàn mỹ.

 

  1. Phòng bếp màu xanh biển đậm

Như đã đề cập trước đó, màu xanh biển đậm sẽ là xu hướng trong thiết kế hứa hẹn sẽ “làm nên chuyện” trong mùa 2018/2019. Những ngôi nhà xây dựng lâu có phần cũ kỹ giờ đây sẽ trở nên hiện đại và hợp thời hơn bao giờ hết với sự hiện diện của những chiếc tủ bếp xanh biển – đậm màu và mạnh mẽ, mang lại sức quyến rũ nhất định cho phòng bếp của gia đình bạn.

  1. Phòng bếp màu tối vẫn là xu hướng

Các thiết kế phòng bếp đoạt giải đều có sử dụng ít nhất một màu tối được sử dụng làm điểm nhấn trong cách phối màu. Cách làm này tạo được sự tương phản cho các thiết bị khi chúng đặt gần nhau, màu tối sẽ được cân bằng với màu nhạt hay sáng hơn, mang lại một sự kết hợp đầy mới mẻ và hấp dẫn, tạo nên một giá trị thưởng thức cao cho căn bếp.

Dưới đây là một số gợi ý cách sử dụng màu tối trong thiết kế bếp.

  1. Sử dụng gam màu tự nhiên

Một cách tiếp cận xu hướng màu sắc mới khác là sử dụng các gam màu đất trong một thiết kế hiện đại. Cảm hứng lấy từ thiên nhiên này thể hiện rõ qua các món đồ nội thất được dán veneer có hoa văn ấn tượng – một bên là sồi sơn đóng vai trò trung tâm trong thiết kế, mang lại sự độc nhất cho một tổ hợp của sự hiện đại.

Leave a comment