Bạn có một gian bếp cực kỳ hiện đại, việc lựa chọn tủ bếp cũng theo phong cách hiện đại sẽ là điều bạn nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, có một sự thật là hai điều trên không nhất thiết phải luôn song hành cùng nhau. Bạn hoàn toàn có thể chọn những bộ tủ bếp có thiết kế cổ điển như được tìm thấy từ giữa thế kỷ trước để tạo nét chấm phá cho gian bếp hiện đại nhà bạn, hay chọn tủ bếp trơn bóng nhiều màu sắc sặc sỡ cho không gian nhà bếp truyền thống để tạo nên sự tươi mới đầy thú vị. Bất kể là ý tưởng gì, bạn đều sẽ tìm được trong bài viết này.

 

 1. Ý tưởng thiết kế “Back in black”

 

Có một thứ hấp dẫn hơn một gian bếp hiện đại, đó chính là “một gian bếp hiện đại màu đen”. Tạm gác lại những quy luật về sự tương phản, chọn cách sắp xếp nội thất “màu đen trên nền đen”, bạn sẽ bất ngờ trước những hiệu ứng mà cách làm này mang lại.

Xu hướng Back in Black

 1. Xu hướng Mid-Century
  Mid-century là phong cách thiết kế giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa tự nhiên và hiện đại được hình thành từ những năm 1940-1970 giữa thế kỉ 20. Theo đó, những tủ bếp bằng gỗ tự nhiên tương phản với mặt bàn màu trắng đậm nét hiện đại sẽ tạo nên một nét quyến rũ lạ thường cho gian bếp. Hơn nữa, tông màu gỗ làm cho không gian nhà bếp cũng trở nên nhẹ nhàng và ấm áp hơn rất nhiều lần.

  Xu hướng Mid-Century

  1. Xu hướng thiết kế tủ bếp lấp đầy không gian trống

  Sử dụng những loại tủ bếp trần lấp kín bất cứ không gian tường nào có thể nhìn thấy tạo cảm giác đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp hơn hợp lý hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn màu sắc êm dịu cho tủ bếp nếu bạn đi theo phong cách này để tránh chúng trở nên “áp đảo” không gian phòng bếp của bạn.

  Xu hướng thiết kế tủ bếp lấp đầy không gian trống

  1. Thiết kế mix đá cẩm thạch và gỗ
   Bạn sẽ phải ngỡ ngàng kinh ngạc bởi lối chơi kết cấu này. Kết hợp một “hòn đảo” đá cẩm thạch với tủ bếp bằng gỗ sáng màu, một chút bóng bẩy, một chút mộc mạc, tất cả hòa quyện tạo nên một bản mashup hoàn hảo tuyệt vời thời hiện đại.

   Đá cẩm thạch mix Tủ gỗ – Một bản mashup hoàn hảo

   1. Xu hướng “Bão tố trong biển lặng”

   Nếu bạn thích sự bí ẩn và êm dịu của màu đen nhưng còn khá e dè vì chưa thật sự biết cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả, bạn hãy thử ngay những chiếc tủ bếp có màu xanh biển đậm, nhấn nhà bằng một vài chiếc tủ trắng đặt cạnh, phối hợp sử dụng nội thất tối giản màu trắng, gian bếp nhà bạn sẽ trở nên độc đáo vô cùng, có lúc đẹp thanh bình êm dịu, có lúc lại sôi nổi và mãnh liệt.

  2. Lúc thanh bình êm dịu, lúc tươi mới sôi nổi

Leave a comment